Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Ástandið í Mjanmar rætt á fundi ASEAN

02.03.2021 - 08:47
Erlent · Asía · Mjanmar
epa09045717 Demonstrators flee from tear gas launched by security forces during a protest against the military coup in Yangon, Myanmar, 02 March 2021. Foreign ministers of the Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) are expected to hold a special meeting on the Myanmar political crisis on 02 March, amid rising tension in the country between anti-coup protesters and security forces.  EPA-EFE/LYNN BO BO
Mótmælendur flýja táragas öryggissveita í Yangon í morgun. Mynd: EPA-EFE - EPA
Búist er við auknum þrýstingi á herforingjastjórnina í Mjanmar þegar utanríkisráðherrar ASEAN, samtaka ríkja í Suðaustur-Asíu, koma saman til fundar í Singapúr í dag, en ekki þó gert ráð fyrir að fundurinn breyti miklu um þróun mála í landinu.

Það hefur verið stefna samtakanna að skipta sér ekki af innanríkismálum aðildarríkja, en þau hafa engu að síður sætt gagnrýni fyrir aðgerðarleysi eftir að herinn rændi völdum í Mjanmar.

Sum hinna tíu aðildarríkjum hafa síðustu daga hafa þó fordæmt framgöngu öryggissveita gegn almennum borgurum í Mjanmar, þar á meðal Singapúr, en stjórnvöld þar telja hins vegar refsiaðgerðir ekki þjóna tilgangi og bitna einkum á almennum borgurum.

Stjórnvöld í Indónesíu hafa hvatt til endurreisnar lýðræðis í Mjanmar.