Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Konur koma saman til stuðnings Yuliu Navalnyu

14.02.2021 - 14:47
Erlent · Moskva · Navalny · Rússland · Stjórnmál
epa09012035 Russian feminists take part in a protest action in support of Russian opposition leader Alexei Navalny and all political prisoners on the occasion of Valentine's Day in St. Petersburg, Russia, 14 February 2021. Navalny was detained after his arrival to Moscow from Germany on 17 January 2021. The Simonovsky city court decided to grant the Federal Penitentiary Service petition to replace Navalny's three and a half year suspended sentence with a prison sentence. He was jailed on 02 February 2021.  EPA-EFE/ANATOLY MALTSEV
 Mynd: EPA-EFE - EPA
Nokkur hundruð konur söfnuðust saman í þrettán stiga frosti í miðborg Moskvu, höfuðborgar Rússlands, í dag til stuðnings Yuliu Navalnyu, eiginkonu stjórnarandstæðingsins Alexei Navalny, pólitískum föngum og þeirra aðstandendum.

Konurnar báru rauðar rósir í tilefni Valentínusardagsins, héldu á milli sín löngum hvítum silkiborða og mynduðu mannlega keðju, eins og tíðkaðist á mótmælum í Hvíta-Rússlandi í fyrra.

AFP-fréttastofan hefur það eftir einum mótmælendanna, hinni 22 ára Daryu Obraztovu, að með því að mynda langa keðju vilji konurnar sýna samstöðu gegn ofbeldi. Hún bætir við að saman séu komnar hugrakkar, ungar konur sem berjist fyrir frelsi og réttlæti. 

epa09012034 Russian feminists take part in a protest action in support of Russian opposition leader Alexei Navalny and all political prisoners on the occasion of Valentine's Day near a monument to the victims of political repression by sculptor Mikhail Shemyakin in St. Petersburg, Russia, 14 February 2021. Navalny was detained after his arrival to Moscow from Germany on 17 January 2021. The Simonovsky city court decided to grant the Federal Penitentiary Service petition to replace Navalny's three and a half year suspended sentence with a prison sentence. He was jailed on 02 February 2021.  EPA-EFE/ANATOLY MALTSEV
 Mynd: EPA-EFE - EPA
epa09011717 Russian women opposition activists take part in a protest action in support of Russian opposition leader Alexei Navalny on the occasion of Valentine's Day in Moscow, Russia, 14 February 2021. Navalny was detained after his arrival to Moscow from Germany on 17 January 2021. The Simonovsky city court decided to grant the Federal Penitentiary Service petition to replace Navalny's three and a half year suspended sentence with a prison sentence. He was jailed on 02 February 2021.  EPA-EFE/SERGEI ILNITSKY
 Mynd: EPA-EFE - EPA
epa09012039 A Russian feminist with hearts decorating her clothes with the inscriptions reading 'Freedom to all' takes part in a protest action in support of Russian opposition leader Alexei Navalny and all political prisoners on the occasion of Valentine's Day in St. Petersburg, Russia, 14 February 2021. Navalny was detained after his arrival to Moscow from Germany on 17 January 2021. The Simonovsky city court decided to grant the Federal Penitentiary Service petition to replace Navalny's three and a half year suspended sentence with a prison sentence. He was jailed on 02 February 2021.  EPA-EFE/ANATOLY MALTSEV
 Mynd: EPA-EFE - EPA

Sambærileg samkoma var haldin í Sankti Pétursborg við minnismerki um fórnarlömb pólitískrar kúgunar. Um það bil hundrað baráttukonur stóðu þar með blóm og fóru með ljóð rússneska ljóðskáldsins Önnu Akhmatovu. „Aðeins ástin sigrar illsku,“ segir hin 25 ára Valeriya Stepanova við fréttamann AFP á staðnum.

Um það bil 10.000 mótmælendur hafa verið handteknir á mótmælum til stuðnings Alexei Navanly víða um Rússland á síðustu vikum. Navalny var dæmdur í þriggja og hálfs árs fangelsi 2. febrúar en hann hefur setið í fangelsi síðan hann kom til Moskvu frá Þýskalandi 17. janúar. Þar dvaldi hann á sjúkrahúsi eftir að honum var byrlað eitur í ágúst og veiktist skyndilega í flugi. Við komuna til Rússlands var réttað yfir honum á grundvelli þess að hann hefði rofið skilorð; á meðan hann dvaldi á sjúkrahúsi í Þýskalandi kom hann ekki mánaðarlega á lögreglustöð í Rússlandi til að tilkynna sig, eins og honum bar, samkvæmt dómi frá 2014 fyrir fjársvik.