Athugið þessi frétt er meira en 3 mánaða gömul.

Útlit fyrir íslenskt sumar í ferðaþjónustunni

Mynd: Sturla Holm Skúlason / RÚV
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir hvetur Íslendinga til að ferðast ekki erlendis að nauðsynjalausu. Hann  segir að talsverður fjöldi farþega greinist með smit á landamærunum. Farþegum hafi fækkað að undanförnu en  hlutfall smita á meðal þeirra sé í kringum 1%, en var langt undir 0,01% síðastliðið haust.

Ættu að einlbína á innlenda ferðamenn 

Þórólfur segir ekki ástæðu til að slaka á sóttvarnarkröfum núna, aðeins sé rúm vika síðan slakað var á síðast. Þórólfur segir að ferðaþjónustufyrirtæki ættu alla vega að einblína á innlenda ferðamennsku í sumar. Nú séu engir ferðamenn að ferðast á milli landa og með öllu óvíst að svo verði næsta sumar. Spegillinn ræðir við Þórólf um útlitið fram undan í bólusetningu, dreifingu bóluefnis og ferðaþjónustuna.  

Mikil óvissa fram undan hjá ferðaþjónustufyrirtækjum

Bjarnheiði Hallsdóttur formaður Samtaka ferðaþjónustunnar segir í tilefni af orðum Þórólfs að það eina sem sé öruggt sé óvissan. Nú sé janúar og hún leyfi sér að vera bjartsýn. Hún segir að mörg ferðaþjónustufyrirtæki séu farin að undirbúa íslenskt sumar, þ.e. að sinna innlendum ferðamönnum fyrst og fremst, eins og í fyrrasumar. Það séu hins vegar fjölmörg fyrirtæki sem þjónusta eingöngu erlenda ferðamenn og óvissan í rekstri þeirra sé mikil. 

Hlusta má á viðtölin við Þórólf og Bjarnheiði í spilaranum hér að ofan. 

 

kristjas's picture
Kristján Sigurjónsson
Fréttastofa RÚV