Athugið þessi frétt er meira en 6 mánaða gömul.

Manntjón í óveðri í Mósambík

25.01.2021 - 12:21
epa08960208 People obeserve the damage caused by the passage of Tropical Cyclone Eloise after the passage of Tropical Cyclone Eloisey  in the city of Beira, Mozambique, 23 January 2021. The city of Beira presented signs of destruction, with several flooded neighborhoods with residents circulating with the water reaching their waist at some points following the passage of Tropical Cyclone Eloise.  EPA-EFE/ANDRE CATUEIRA
Margir urðu fyrir tjóni í óveðrinu sem gekk yfir Mósambík. Mynd: EPA-EFE - LUSA
Að minnsta kosti sex fórust og þúsundir misstu heimili sín þegar fellibylurinn Eloise fór yfir borgina Beira og Sofala-hérað í Mósambík um helgina.

Óveðrið skall á fyrripart laugardags og fylgdi því mikil úrkoma og flóð. Yfir fimm þúsund hús skemmdust eða eyðilögðust. Mikið tjón varð í tveimur fellibyljum á sömu slóðum í mars og apríl 2019. Ríflega þúsund manns fórust í þeim fyrri.

Kristján Róbert Kristjánsson
Fréttastofa RÚV