Biden biður þingmenn um forgangsröðun

14.01.2021 - 03:47
President-elect Joe Biden speaks after the Electoral College formally elected him as president, Monday, Dec. 14, 2020, at The Queen theater in Wilmington, Del. (AP Photo/Patrick Semansky)
 Mynd: AP
Joe Biden, verðandi forseti Bandaríkjanna, segist í yfirlýsingu vona að öldungadeildarþingmenn finni leiðir til þess að koma mikilvægum stefnumálum hans á dagskrá þó ákæran á hendur fráfarandi forseta sé komin á borð þeirra.

Bandaríkin séu enn að kljást við kórónuveirufaraldurinn og hnignandi efnahag, hefur AFP fréttastofan eftir yfirlýsingu hans. Eins þurfi þingmenn að samþykkja tilnefningar hans í ráðuneyti svo ríkisstjórn hans geti hafist handa sem fyrst eftir að Biden sver embættiseið sinn í næstu viku. 

Mitch McConnell, leiðtogi meirihluta Repúblikana í öldungadeildinni, greindi frá því í gær að réttarhöld yfir fráfarandi forseta hefjist ekki fyrr en Biden verður tekinn við embættinu.