Lisa Montgomery tekin af lífi

13.01.2021 - 08:12
epa08874861 (FILE) - A sign points to the Federal Correctional Complex, where the federal execution chamber is located, in Terre Haute, Indiana, USA, 15 July 2020 (reissued 10 December 2020). The US Department of Justice has ordered two executions of inmates on death row for 10 and 11 December. Brandon Bernard is supposed to be killed with lethal injection on death row in Terre Haute, Indiana, followed by 56-year-old Alfred Bourgeois the following day. Another three state exeuctions are planned just a few days before President-elect Joe Biden takes office on 20 January.  EPA-EFE/TANNEN MAURY
Alríkisfangelsið í Terre Haute í Indíana. Mynd: EPA-EFE - EPA
Lisa Montgomery, fimmtíu og tveggja ára bandarísk kona, var tekin af lífi í fangelsi í Terre Haute í Indíana í morgun. Montgomery er fyrsta konan í næstum sjö áratugi sem alríkisyfirvöld í Bandaríkjunum láta taka af lífi.

Árið 2004 myrti hún tuttugu og þriggja ára þungaða konu, Bobbie Jo Stinnett, í þeim tilgangi að stela ófæddu barni hennar. Þremur árum síðar var hún dæmd til dauða fyrir glæp sinn.

Hæstiréttur Bandaríkjanna veitti heimild fyrir aftökunni í gær, en lögmenn Montgomery höfðu reynt að fá henni afstýrt. Þeir sögðu að þótt ekki væri hægt að neita alvarleika glæpsins hefði andleg heilsa hennar verið þar slæm að hún skyldi ekki rökstuðninginn fyrir aftökunni.

Kristján Róbert Kristjánsson
Fréttastofa RÚV