Athugið þessi frétt er meira en 2 mánaða gömul.

Þekktur þjálfari afþakkar frelsisorðuna frá Trump

epa08038558 New England Patriots coach Bill Belichick looks at the scoreboard from the sidelines in the second half of the NFL American Football game between New England Patriots and the Houston Texans at NRG Stadium in Houston, Texas, USA, 01 December 2019.  EPA-EFE/LARRY W. SMITH
 Mynd: EPA

Þekktur þjálfari afþakkar frelsisorðuna frá Trump

12.01.2021 - 09:12
Bill Belichick yfirþjálfari New England Patriots í NFL deildinni í amerískum fótbolta ætlar ekki að þekkjast boð Donalds Trump Bandaríkjaforseta um að taka við frelsisorðu forsetans. Ástæðan er uppþotin við bandaríska þinghúsið í síðustu viku.

Belichick sagðist hafa verið upp með sér fyrst þegar honum var tilkynnt um að hann ætti að fá þessa heiðursorðu. En eftir blóðug mótmæli fylgismanna Trumps við þinghúsið í síðustu viku þar sem fimm létust ákvað þjálfarinn sigursæli að hafna orðunni. Hann sendi frá sér orðsendingu vegna málsins.

Bill Belichick sem er 68 ára hefur verið yfirþjálfari New England Patriots frá árinu 2000. Á þeim tíma hefur hann stýrt liðinu til sex sigra í Super Bowl, úrslitaleiknum um meistaratitilinn í amerískum fótbolta. Síðast vann Belichick Super Bowl árið 2018. Enginn þjálfari hefur jafn oft unnið í Super Bowl. Þá hefur hann níu sinnum komist í Super Bowl úrslitaleikinn sem þjálfari.

Í gær tilkynntu samtök atvinnukylfinga í Ameríku, PGA America, að PGA meistaramótið á næsta ári sem átti að fara fram á Trump Bedminster golfvellinum í New York yrði fært annað. Samningur hafði verið gerður árið 2014 um að mótið yrði haldið á velli Trumps 2022, en var einhliða rift af PGA America í gær.

Tengdar fréttir

Golf

Hætta við að halda PGA meistaramótið á Trump vellinum