Athugið þessi frétt er meira en 6 mánaða gömul.

Þúsundir brutu sóttvarnarreglur í Lundúnum

epaselect epa08913444 Police try to encourage people to go home on New Years Eve in London, Britain, 31 December 2020. New Years eve celebrations are not taking place in London due to coronavirus restrictions. The UK government is encouraging people to stay home as coronavirus cases continue to surge.  EPA-EFE/ANDY RAIN
 Mynd: EPA-EFE - EPA
Lúndúnalögreglan hyggst sekta 217 eftir að upp komst um óleyfilega tónleika og fjölmenn veisluhöld í borginni á gamlárskvöld. Þúsundir komu saman víða um borgina þrátt fyrir strangar reglur sem banna fjölmennar samkomur.

Alls hafði lögreglan afskipti af 58 áramótafögnuðum sem teljast brot á ströngum sóttvarnarreglum þess hæsta viðbúnaðarstigs sem nú er í gildi. Í tilkynningu frá lögreglunni segir að flestum stöðum hafi verið lokað eða veisluhldum hætt, eftir íhlutun hennar.

Fimm eigi þó yfir höfði sér allt að tíu þúsund Sterlingspunda, jafngildi 1740 þúsund króna, sekt fyrir að skipuleggja fjölmennar samkomur. Paul Brogden yfirmaður í lögreglunni hvetur fólk til að láta af slíku athæfi meðan baráttan við kórónuveirufaraldurinn er háð. Ella verði óhikað gripið til harðra aðgerða, þar á meðal hárra sekta.