Athugið þessi frétt er meira en 9 mánaða gömul.

Öllu tjaldað til við að tryggja öryggi íbúa

18.12.2020 - 17:51
Mynd: Þór Ægisson / RÚV
Allt tiltækt björgunarlið hefur verið ræst út vegna skriðufalla á Seyðisfirði. Þetta segir Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra. Björgunaraðgerðirnar séu mjög stórar. „Við erum komin á neyðarstig og erum að senda lögreglumenn, björgunarsveitarmenn, sérsveitarmenn og landhelgisgæsluna á staðinn,“ segir hún.

Áhöfn á varðskipinu Tý hefur verið kölluð út til að vera til taks á Seyðisfirði. Skipið leggur af stað frá Reykjavík á næstu klukkustund.

„Nú er verið að kanna stöðuna og tryggja að það sé í lagi með allt fólk og leita að fólki á svæðinu og kanna hvernig hægt er að bregðast við. Það er auðvitað mikil vinna að rýma heilt bæjarfélag en það eru allir boðnir og búnir á svæðinu. Það gengur vel að finna fólkinu pláss á Egilsstöðum og í nágrenni og það er unnið að því hörðum höndum næstu klukkutímana. Svo þarf að tryggja að ekki skapist meiri hætta í þessu veðri sem ekkert lát er á,“ segir Áslaug. 

hildurmj's picture
Hildur Margrét Jóhannsdóttir
Fréttastofa RÚV