Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

192 milljónir í orkuskiptastyrki til fyrirtækja

Mynd með færslu
 Mynd: Birgir Þór Harðarson
Hreyfill, Mjólkursamsalan og netgengið ehf, sem rekur heimsendingarþjónustuna Aha, eru meðal þeirra sem í hljóta í ár styrki úr Orkusjóði. Alls renna 192 milljónir til 55 verkefna en sótt var um 482 milljónir króna til 76 verkefna. Tilkynnt var um þetta á vef Stjórnarráðsins.

Útlit fyrir að hleðslustöðvum fjölgi

Flestir styrkjanna eiga að nýtast fyrirtækjum, stofnunum eða sveitarfélögum til þess að setja upp hleðslustöðvar eða hraðhleðslustöðvar. Hæsta styrkinn hlaut Þróunarfélag Grundartanga, 12 milljónir, til fjölnýtingar umframvarma, Netgengið ehf. fær tíu milljónir til rafbílavæðingar heimsendingarflota og þess að setja upp hleðslustöðvar. Þá má nefna að leigubílafyrirtækið Hreyfill fær ríflega þriggja milljóna styrk til kaupa á rafmagnsleigubílum og Mjólkursamsalan ætlar að koma upp metandælu á lóð sinni. 

Leggja áherslu á bílaleigur og sveitarfélög

Verkefnin eiga það öll sammerkt að minnka losun gróðurhúsalofttegunda og stuðla að aukinni notkun á innlendri og vistvænni orku. Lögð er áhersla á bílaleigur, samgöngufyrirtæki og sveitarfélög, en einnig er stutt við uppbyggingu innviða til nýtingar á metani og raforku til fóðurpramma í fiskeldi. 

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ráðherra ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunar og Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, fólu Orkusjóði að útdeila þessu fjármagni til verkefnanna 55, og nýttu hluta af því fé sem eyrnamerkt var loftslagsmálum í ár. 

Hér má kynna sér styrkina nánar.