Athugið þessi frétt er meira en 3 mánaða gömul.

Neitaði að fara í sýnatöku á Keflavíkurflugvelli

05.12.2020 - 12:34
Mynd með færslu
 Mynd: Þórhildur Þorkelsdóttir - RÚV
Íslenskur lýtaskurðlæknir sem hefur gagnrýnt sóttvarnaraðgerðir íslenskra yfirvalda opinberlega kom til landsins frá Danmörku í gær og birti myndbönd af því á Facebook þegar hún neitaði að fara í sýnatöku á Keflavíkurflugvelli.

Af myndböndunum að dæma gekk ekki þrautalaust fyrir konuna að komast af flugvellinum en síðar í gær birti hún myndband af sér að lokinni heimsókn til barnanna sinna á höfuðborgarsvæðinu.

Samkvæmt upplýsingum fréttastofu tengjast börnin í myndbandinu ekki málinu.

Þar segist hún ætla að reyna að fara úr landi í dag með börnin sín með sér. Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn segist ekki þekkja til þessa tiltekna máls og ekki sé algengt að fólk neiti sýnatöku eða að fara í sóttkví. Neiti fólk sýnatöku og virði ekki reglur um 14 daga sóttkví fari slíkt á borð lögreglu.