Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Nýtt tilfelli af riðu staðfest í Skagafirði

Mynd með færslu
 Mynd: RÚV
Riðusmit hefur verið staðfest á einum bæ til viðbótar í Tröllaskagahólfi. Bærinn heitir Minni-Akrar og er staðsettur í Akrahreppi í Skagafirði. Matvælastofnun vinnur nú að öflun upplýsinga og undirbúningi aðgerða.

Þetta kemur fram í tilkynningu frá Matvælastofnun. Sýnið var tekið á sláturhúsi og greint á Tilraunastöð Háskóla Íslands að Keldum. Á búinu er nú um hundrað fjár. Riða hefur nú verið staðfest á fimm bæjum í Tröllaskagahólfi frá því í lok október. 

„Matvælastofnun ítrekar að flutningar fjár innan Tröllaskagahólfs og frá hólfinu eru bannaðir. Matvælastofnun hvetur bændur til þess vera vakandi fyrir einkennum riðuveiki í kindum sínum og hafa þá samband við héraðsdýralækni sem sér til þess að sýni séu tekin. Einnig er bændum bent á að hafa samband vegna sýnatöku úr fé sem drepst eða er aflífað sökum slysa eða annarra sjúkdóma. Sýnatakan er bændum að kostnaðarlausu.“ segir í tilkynningunni.