Athugið þessi frétt er meira en 11 mánaða gömul.

Átök blossa upp í Kongó

epa07567843 Soldiers of the Congolese national army, the Armed Forces of the Democratic Republic of the Congo (FARDC), take up a position that overlooks the so-called 'triangle of death', where the ADF militia group operate, in Beni, North Kivu province, Democratic Republic of the Congo, 11 May 2019 (issued 13 May 2019). Dealing with the Ebola outbreak in Beni has multiple security challenges including attacks from local Mai Mai militia group and the Ugandan-originating Allied Democratic Forces (ADF) rebel group that claimed to be connected to the Islamic State (IS) networks.  EPA-EFE/HUGH KINSELLA CUNNINGHAM
Sá einstaki aðili sem flest mannréttindabrot hefur á samviskunni í Kongó er stjórnarherinn, samkvæmt úttekt Sameinuðu þjóðanna Mynd: epa
Að minnsta kosti nítján eru talin hafa fallið í átökum stríðandi fylkinga í austurhluta lýðveldisins Kongó undanfarna daga. Tveir hinna látnu eru almennir borgarar.

Átök hafa löngum staðið yfir milli vígamaanna af ættum Tútsa og annarra hópa á svæðinu. Að þessu sinni blossuðu átökin upp á mánudaginn var eftir að forseti landsins Felix Tshisekedi tilkynnti að hann hyggðist hefja viðræður við þingmenn hliðholla forvera hans Joseph Kabila.

Ætlun forsetans var að draga úr pólítískri spennu innan ríkisstjórnar landsins.