Athugið þessi frétt er meira en 10 mánaða gömul.

„Margir eru orðnir langdrukknir“

23.09.2020 - 08:51
Mynd: Skjáskot / RÚV
Það er augljóst að þær aðstæður sem fylgt hafa COVID-19 faraldrinum hafa orðið til að auka drykkju hjá mörgum sem leita sér aðstoðar á Vogi. Þetta segir Valgerður Rúnarsdóttir, yfirlæknir á Vogi. Hún segir að einangrun og missir vinnu eða ákveðinnar reglufestu í daglegu lífi hafi reynst mörgum erfið. 

„Það hefur haft áhrif til að auka drykkju hjá mörgum sem koma til okkar. Margir eru orðnir langdrukknir, eru orðnir illa á sig komnir eftir að hafa drukkið áfengi kannski dag eftir dag í langan tíma. Þetta er jafnvel fólk sem drakk áður og hafði vissa stjórn á sér af því að það mætti í vinnuna og hélt hlutunum gangandi. Þegar það breytist fara margar hömlur í viðbót,“ sagði Valgerður á Morgunvaktinni á Rás 1 í morgun.

Miðaldra fólk er áberandi í hópi þeirra sem leita sér aðstoðar á Vogi. Minna hefur farið fyrir yngra fólki. Valgerður telur að þar kunni að hafa góð áhrif að engar samkomur eða hátíðir eru haldnar í COVID-19 faraldrinum og ekki sé djamm um helgar. „Það er gríðarlegt aðhald í samfélaginu að þessu leyti fyrir fólk sem er vant að vera á þvælingi um helgar og sækja allar uppákomur.“

Mynd: Fréttir / Fréttir
Viðtalið í heild.
Brynjólfur Þór Guðmundsson
Fréttastofa RÚV