Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Mikil eftirspurn var eftir hlutabréfum Icelandair

18.09.2020 - 00:49
Mynd með færslu
 Mynd:  - Pixabay.com
Umframeftirspurn eftir hlutum í hlutafjárútboði Icelandair sem lauk í dag, var um 85%. Alls bárust yfir níu þúsund áskriftir, samtals 37,4 milljarðar króna.

Stjórn Icelandair samþykkti áskriftir úr útboðinu að ríflega 30 milljörðum króna og hefur ákveðið að nýta heimild til stækkunar útboðsins. Fjöldi seldra hluta verða því 23 milljarðar talsins og heildarhlutafé verður 28,4 milljarðar hluta eftir útboðið. Hlutafé Icelandair nam 5,4 milljörðum fyrir það. 

 

Í yfirlýsingu segir að úthlut­un hafi verið í sam­ræmi við skil­mála útboðsins. Nú­ver­andi hlut­haf­ar sem tóku þátt í útboðinu hafi fengið fulla út­hlut­un í sam­ræmi við hluta­fjár­eign þeirra.

Áskrift­ir að jafn­v­irði 1 millj­ón kr. eða lægri verði ekki skert­ar, en hlut­falls­leg skerðing annarra áskrifta í báðum til­boðsbók­um sé um 37%.

 

Almennir fjárfestar munu eignast um helming í Icelandair eftir úboðið og fjöldi hluthafa verður um 11 þúsund, um 1.000 starfsmenn keyptu hlut í félaginu. Hlutafé verður afhent í síðasta lagi 9. október næstkomandi eða þegar hlutafjáraukning hefur verið skráð hjá Fyrirtækjaskrá.

Bogi Nils Bogason forstjóri Icelandair Group segist í yfirlýsingu auðmjúkur og þakklátur fyrir þann mikla áhuga sem félaginu var sýndur. Hann þakkar og hrósar starfsfólki félagsins, segir nýjan kafla í sögu þess að hefjast og kveður Icelandair tilbúið að bregðast hratt við þegar eftirspurn eftir flugi tekur við sér að nýju.