Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Ráðherrann tilnefndur til PRIX Europa-verðlaunanna

Mynd með færslu
 Mynd: Lilja Jónsdóttir

Ráðherrann tilnefndur til PRIX Europa-verðlaunanna

11.09.2020 - 09:05

Höfundar

Sjónvarpsþáttaröðin Ráðherrann er tilnefnd til evrópsku ljósvakaverðlaunanna PRIX Europa sem besta leikna sjónvarpsefnið. Sagafilm er framleiðandi þáttanna.

Tilkynnt var um tilnefningar til PRIX Europa-verðlaunanna í gær, 10. september. Verðlaunin verða afhent í Potsdam í Þýskalandi í október.

RÚV hefur sýningar á þáttaröðinni sunnudaginn 20. september. Ráðherrann fjallar um Benedikt Ríkarðsson, óhefðbundinn stjórnmálamann sem kemur eins og stormsveipur inn í íslensk stjórnmál með óvenjulegri nálgun í kosningabaráttu flokks síns. Eftir að hann kemst til valda fara einkenni geðhvarfa að koma fram í fari hans og hegðun.

Ólafur Darri Ólafsson fer með hlutverk ráðherrans en með önnur stór hlutverk í þáttunum fara Aníta Briem, Þuríður Blær Jóhannsdóttir og Þorvaldur Davíð Kristjánsson.

Leikstjórn er í höndum Nönnu Kristínar Magnúsdóttur og Arnórs Pálma Arnarsonar en handrit skrifuðu Birkir Blær Ingólfsson, Björg Magnúsdóttir og Jónas Margeir Ingólfsson. Ásgrímur Guðbjartsson stýrði kvikmyndatökunni og Kjartan Holm semur tónlistina í þáttunum. Framleiðendur eru Anna Vigdís Gísladóttir, Hilmar Sigurðsson og Kjartan Þór Þórðarson.

Þáttaröðin er framleidd af Sagafilm í samstarfi við RÚV, Cineflix Rights sem dreifir þáttunum á heimsvísu, DR, NRK, SVT, YLE, Lumiere, Kvikmyndamiðstöð Íslands, Nordisk Film and TV Fund og MEDIA Creative Europe og nýtur endurgreiðslu atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins.

 

Tengdar fréttir

Sjónvarp

Einstigi milli snilligáfu og geðveiki

Kvikmyndir

Tóku Ráðherrann upp á heimavelli höfunda