Stelpur filma miðar að því að rétta af kynjahlutfallið

Mynd með færslu
 Mynd: RÚV

Stelpur filma miðar að því að rétta af kynjahlutfallið

09.09.2020 - 12:48
Sjötíu stelpur í 8. og 9. bekk spreyta sig á kvikmyndagerð í kvikmyndasmiðjunni Stelpur filma! sem nú stendur yfir á vegum RIFF í samstarfi við Skóla- og frístundasvið Reykjavíkurborgar. Smiðjan var fyrst haldin árið 2015 í tilefni af 100 ára kosningaréttarafmæli kvenna á Íslandi.

Á námskeiðinu er megináhersla lögð á að skapa öruggt rými fyrir stelpur til að opna á allar hugmyndir sínar og að allar hugmyndir og sköpun eigi rétt á sér. Engin er dæmd út frá frammistöðu, kynvitund, bakgrunni, uppruna, fjárhagslegri stöðu eða öðrum breytum. 

Námskeiðið miðar einnig að því að rétta af kynjahallann í kvikmyndagerð á Íslandi. Margir samverkandi þættir gera það að verkum að stelpur eru ólíklegri til að prófa sig áfram í kvikmyndagerð og láta rödd sína heyrast. Á námskeiðinu fá stelpurnar næði til að þroska hæfileika sína og mynda tengsl við kvenkyns fyrirmyndir. 

Meðal kennara á námskeiðinu eru Valdís Óskarsdóttir klippari, Margrét Jónasdóttir framleiðandi og Baltasar Kormákur leikstjóri.