2 ný smit innanlands – í sóttkví

09.09.2020 - 11:17
Mynd með færslu
 Mynd: RÚV - Guðmundur Bergkvist - RÚV
Tvö ný smit greindust innanlands í gær. Báðir voru í sóttkví við greiningu. Þetta er fjórði dagurinn í röð sem ýmist allir sem greinast eru í sóttkví eða enginn greinist. Fjögur smit greindust við landamæraskimun.

702 sýni voru tekin innanlands og 688 við landamærin. Það er svipaður fjöldi og síðustu þrjá daga.

76 eru í einangrun og 233 í sóttkví. Stærstur hluti þeirra sem eru í einangrun er á aldrinum 18-29 ára.

Nýgengi smita innanlands er nú 12,3 og hefur lækkað úr 13,4 frá því í gær. Nú er vitað um smit í fimm landshlutum; á höfuðborgarsvæðinu, Suðurnesjum, Suðurlandi, á Vestfjörðum og á Norðurlandi eystra. Annað smitanna sem greindist í gær var á Norðurlandi eystra.  

 

hildurmj's picture
Hildur Margrét Jóhannsdóttir
Fréttastofa RÚV
Síðast:
Þessi þáttur er í hlaðvarpi