Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Boðar refisiaðgerðir gegn Hvít-Rússum

31.08.2020 - 09:09
epa08551181 Lithuania's President Gitanas Nauseda takes off his face mask as he arrives for a European Union Council in Brussels, Belgium, 17 July 2020. European Union nations leaders meet face-to-face for the first time since February to discuss plans responding to coronavirus crisis and new long-term EU budget at the special European Council on 17 and 18 July.  EPA-EFE/FRANCISCO SECO / POOL
Gitanas Nauseda, forseti Litáens. Mynd: EPA-EFE - AP POOL
Eystrasaltsríkin, Eistland, Lettland og Litáen, ætla síðar í dag að tilkynna formlega refsiaðgerðir gegn um það bil þrjátíu hvítrússneskum embættismönnum þar á meðal Alexander Lúkasjenko, forseta Hvíta-Rússlands. Verður þeim meinað að koma til landanna þriggja. 

Gitanas Nauseda, forseti Litáens, greindi fréttamönnum frá þessu í morgun og sagði að þetta væri fyrsta skref refsiaðgerða, fleiri kynnu að bætast við síðar.

Áður sögðu stjórnvöld í Litáen að til stæði að refsa embættismönnum í Hvíta-Rússlandi sem bæru ábyrgð á kosningasvikum og ofbeldi gegn mótmælendum í landinu.

Mikil mótmæli hafa verið í Hvíta-Rússlandi eftir forsetakosningarnar 9. ágúst, en stjórnarandstæðingar segja brögðum hafa verið beitt til að tryggja endurkjör Lúkasjenkós.