Hlaupandi hlaupbaunir heilla tölvuleikjaheiminn

Mynd með færslu
 Mynd: PlayStation - YouTube

Hlaupandi hlaupbaunir heilla tölvuleikjaheiminn

28.08.2020 - 16:25
Tölvuleikurinn Fall Guys: Ultimate Knockout hefur notið óvæntra vinsælda í tölvuleikjaheiminum upp á síðkastið. Í leiknum spila spilarar sem hlaupandi hlaupbaunir (e. jelly beans) sem hafa það að markmiði að vera síðasta baunin uppistandandi.

Meira en sjö milljón eintök hafa selst í netverslun tölvuleikjasölunnar Steam en fjöldi eintaka sem selst hafa á PlayStation er enn ótilgreindur. Leikurinn er hins vegar á hraðri leið með að seljast betur en sumir af vinsælustu tölvuleikjum á markaðnum í dag, miðað við fyrsta mánuð eftir útgáfu, en hann kom út 4. ágúst á þessu ári. Þá er Fall Guys nú þegar orðinn sá leikur sem hefur verið hlaðið oftast niður á netþjóni Sony, PlayStation Plus, og sló þar við bæði Fortnite og Twitch. 

Leikurinn er svokallaður „battle royale leikur“ þar sem margir spilarar koma saman í gegnum netið og keppa á móti hver öðrum. Sextíu spilara þarf til að hefja leikinn og þegar allir hafa valið sér sína hlaupbaun er markmiðið að komast í gegnum hverja mismunandi þrautina á fætur annarri, kapphlaup, hindrunarhlaup og jafnvel samvinnuþrautir. Þær hlaupbaunir sem fara of hægt yfir, detta af brautinni eða voru kannski í liðinu sem safnaði fæstum eggjum, svo dæmi séu tekin, detta úr leik. 

Geir Finnsson, tölvuleikjasérfræðingur, segir að leikurinn sé að njóta vinsælda sem alls ekki hafði verið búist við fyrir fram en líkir því að spila hann við það að fara í Wipeout með hundrað manns í skærlitri regnbogaælu. 

Yfirhönnuður leiksins, Joe Walsh, ræddi um tilurð leiksins við The Guardian og segir þar að markmiðið hafi verið að gefa fólki upplifun sem það hafi ekki fengið áður. Það sem er svo best við leikinn að sögn margra er að hvort sem þú tapar eða vinnur ertu nokkuð viss um að upplifunin verður sprenghlægileg, að miklu leyti vegna hlaupbaunanna. Walsh segir að þær hafi einmitt verið hannaðar með það í huga að það yrði fyndið að horfa á þær bæði hlaupa og detta. „Að vera með litlar fætur er fyndnara, af því að þær detta; að vera með stórar handleggi er fyndnara af því að þeir sveiflast til ef baunin er slegin með einhverju og dettur. Þær verða svo auðvitað að vera bólstraðar þannig að þær skoppi, af því að skoppandi dót er fyndnara,“ bætir hann við.

Í viðtalinu við The Guardian segir Walsh sömuleiðis að kórónuveirufaraldurinn hafi verið nálægt því að setja strik í reikninginn, leikurinn hafi hins vegar náð að koma út og farið fram úr þeirra allra björtustu vonum. Árangurinn hefur þó ekki verið vandræðalaus en þar sem einungis 48 einstaklingar koma að leiknum hefur verið erfitt að komast yfir allt. Þeim hefur þó tekist að ná utan um hlutina og í gær birtist kitla fyrir næstu uppfærslu leiksins þar sem nýjar áskoranir og nýir búningar verða í boði.