Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Áminning um að við þurfum stöðugt að vera á tánum

21.08.2020 - 13:22
Mynd: Bragi Valgeirsson / RÚV
Þetta er áminning um að við þurfum stöðugt að vera á tánum, sagði Sigurður Ingi Jóhannsson sveitarstjórnar- og samgönguráðherra að lokinni skimun hjá Íslenskri erfðagreiningu í hádeginu. Allir ráðherrar ríkisstjórnarinnar nema heilbrigðisráðherra og félagsmálaráðherra þurfa að fara í skimun í dag. Ráðherrarnir snæddu kvöldverð á Hótel Rangá í vikunni þar sem starfsmaður greindist smitaður af COVID-19.

„Þetta er svo sem ekkert sérstaklega þægilegt en heldur ekkert óþægilegt,“ sagði Sigurður Ingi í viðtali við Sólveigu Klöru Ragnarsdóttur fréttamann fyrir utan turninn á Smáratorgi þar sem Íslensk erfðagreining hefur skimað fyrir kórónuveirunni. Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfisráðherra og Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir iðnaðarráðherra voru þarna um sama leyti. 

Nú tekur við fimm daga smitgát og býst Sigurður Ingi við að verja þeim dögum heima fyrir austan. 

Ekki áhyggjuefni ríkisstjórninni

Sigurður Ingi segir að það hafi komið í ljós í morgun að ráðherrarnir þyrftu í skimun. Hann segir aðspurður að þetta valdi ráðherrum ríkisstjórnarinnar ekki áhyggjum. „Nei, mér finnst bara gott að við séum með svona fyrirfram ákveðna verkferla sem við getum gengið inn í og fullkomlega eðlilegt að fara í þá vegferð og fylgja þessum ráðleggingum.“

Sigurður Ingi segist ekki vita til þess að nokkur af ráðherrunum hafi sýnt einkenni um smit. Ríkisstjórnin hafi reynt að viðhafa smitgát eftir megni, sinna eigin smitvörnum og halda ákveðnum fjarlægðum. Hluti af því sé að taka þátt í skimunum til að ná utan um hugsanlegar hópsýkingar.

Hann segir mikilvægt að fara stöðugt yfir verkferla og það sé gert. 

„Það er stöðug áminning á meðan við erum að glíma við þetta, hvernig við getum lifað með veirunni, reynt að lifa eðlilegu lífi, látið stjórnkerfið virka, látið fyrirtækin og skólana virka.  Þá þurfum við stöðugt að vera á tánum. Þetta er áminning um það.“

 

Ásrún Brynja Ingvarsdóttir
Fréttastofa RÚV
solveigk's picture
Sólveig Klara Ragnarsdóttir
Fréttastofa RÚV