Athugið þessi frétt er meira en 8 mánaða gömul.

Bauluðu á eigin leikmenn sem krupu á hné

Mynd með færslu
 Mynd: Nashville SC - Twitter

Bauluðu á eigin leikmenn sem krupu á hné

13.08.2020 - 10:20
FC Dallas og Nashville SC áttust við á heimavelli fyrrnefnda liðsins í Dallas í Texasríki í bandarísku MLS-deildinni í fótbolta í gærkvöld. Ákveðinn hópur aðdáenda Dallas-liðsins var ekki sáttur þegar leikmenn sýndu réttindabaráttu svartra í Bandaríkjunum samstöðu fyrir leik.

Hraðmót MLS-deildarinnar kláraðist nýlega á svæði Disney World-skemmtigarðsins í Flórída en hefðbundið tímabil deildarinnar er komið af stað. Áhorfendur eru leyfðir á vissum leikvöngum og voru þeir þónokkrir í Dallas í gærkvöld.

Leikmenn beggja liða krupu á hné þegar bandaríski þjóðsöngurinn var spilaður fyrir leik gærkvöldsins við slæmar viðtökur stuðningsmanna í stúkunni sem bauluðu á leikmenn liðanna.

„Hversu skammarlegt er þetta?“ spurði Reggie Cannon, varnamaður Dallas í viðtali eftir leik.

„Maður getur ekki einu sinni hlotið stuðning eigin aðdáenda á heimavelli,“ hefur ESPN eftir Cannon. „Það er mér óskiljanlegt,“.

„Við sem lið reynum að gera okkar besta á vellinum og undanfarnir sex mánuðir hafa verið algjört helvíti fyrir okkur.“ segir Cannon enn fremur sem bjóst við betri móttökum stuðningsmanna þar sem Dallas var að leika sinn fyrsta leik í tæpt hálft ár.

Dallas og Nashville voru að spila sinn fyrsta leik frá því mars þar sem hvorugt liðanna gat tekið þátt í hraðmótinu í Flórída eftir að COVID-tilfelli greindust innan leikmannahópa þeirra. Leikmenn liðanna vildu því fylgja eftir fordæmi annarra liða í deildinni sem höfðu sýnt baráttunni samstöðu fyrir fyrsta leik mótsins í Flórída.

Þá komu leikmenn úr öllum liðum deildarinnar saman og krupu ýmist á hné eða reistu hnefa á meðan þeir höfðu þögn í átta mínútur og 46 sekúndur. Tímalengdin er vísun í morðs á George Floyd, sem lést eftir að lögreglumaðurinn Derek Chauvin þrýsti hné sínu á háls Floyd í átta mínútur og 46 sekúndur sem varð honum að bana 25. maí síðastliðinn.

Tengdar fréttir

Fótbolti

Reistu hnefa í átta mínútur og 46 sekúndur