Áframhaldandi skimun og sóttkví í einhverri mynd

Mynd: Almannavarnir / Almannavarnir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir telur að áfram þurfi að beita skimun og sóttkví í einhverri mynd á landamærum ef stjórnvöld vilja lágmarka áhættuna á að veiran berist til landsins. Þetta kom fram á upplýsingafundi Almannavarna í dag. Hann segir tillögurnar sem hann afhenti heilbrigðisráðherra í morgun snúast um það.

„Ég reifaði kosti og galla um ýmsar aðgerðir á landamærum og kom auk þess með tillögur um aðgerðir innanlands,“ segir Þórólfur um tillögurnar. Hann segist leggja til nokkrar tilslakanir innanlands og vonast til að enn meira megi slaka á takmörkunum næstu daga. 

„Eins og lagt var upp með þegar við byrjuðum að skima á landamærum þann 15. júní höfum við öðlast heilmikla þekkingu og reynslu sem fylgir þeirri hættu sem getur fylgt einstaklingum sem ferðast hingað til lands hvað COVID-19 varðar,“ segir Þórólfur.

Þá sagði hann skimun á landamærum virka til að lágmarka áhættuna á að smit bærist hingað. „Við höfum einnig lært að það er nóg að einn einstaklingur beri veiruna til landsins til að setja af stað hópsýkingu með alvarlegum afleiðingum,“ bætti hann við.  

hildurmj's picture
Hildur Margrét Jóhannsdóttir
Fréttastofa RÚV
Síðast:
Þessi þáttur er í hlaðvarpi