Athugið þessi frétt er meira en 2 ára gömul.

Metfjöldi tilfella í Mexíkó

10.07.2020 - 08:30
epa08537386 General view of people walking trough the Historic Center of Mexico City, Mexico, 09 July 2020. Mexico registered 6,995 new infections of COVID-19 to reach a new record of daily cases with which it has accumulated 275,003 infected since the start of the pandemic.  EPA-EFE/JORGE NUNEZ
 Mynd: EPA-EFE - EFE
Metfjöldi COVID-19 tilfella á einum sólarhring greindist í Mexíkó í gær. Skráð tilfelli voru tæplega 7000. Sennilega eru þau enn fleiri því lítið er skimað í landinu. Hugo Lopez-Gatell, sérfræðingur hjá heilbrigðisráðuneyti Mexíkó, telur að þrátt fyrir fjölgun smita sé að hægjast á faraldrinum.

Tilfelli í Mexíkó eru orðin rúmlega 275 þúsund. Tæp 32 þúsund hafa látist af völdum veirunnar. Aðeins hafa fleiri látist í fjórum öðrum ríkjum heims. Miðja faraldursins er nú í höfuðborg landsins, Mexíkóborg. Þar hefur þegar verið losað um hömlur að einhverju leyti þrátt fyrir ástandið. 

Faraldurinn er jafnframt afar skæður í suðurríkjum Bandaríkjanna um þessar mundir. Mexíkóbúar í norðurhluta landsins berjast nú fyrir auknu eftirliti á landamærunum til þess að hindra útbreiðslu faraldursins frá Bandaríkjunum. The Guardian greinir frá því að íbúar bæjarins Sonoyta, sem er skammt frá landamærunum við Arisóna-ríki, hafi notað bifreiðar sínar til þess að tálma för Bandaríkjamanna sem reyna að aka til vinsæls strandbæjar í Mexíkó.