HA samþykkir allt að 400 fleiri umsóknir

Mynd með færslu
 Mynd: Eva Björk Benediktsdóttir - RÚV
Háskólinn á Akureyri ætlar að fjölga samþykktum umsóknum um nám við skólann úr rúmlega 1.000 í allt að 1.400 fyrir komandi skólaár. Þetta er gert vegna stöðunnar í íslensku samfélagi og ákvörðunar stjórnvalda um að auka fjármagn til háskólanna vegna aukinnar aðsóknar.

Í tilkynningu frá skólanum segir að þarna sé lagt traust á ríkisstjórn og menntamálaráðuneyti um að standa við yfirlýsinguna sem gefin var út 22. júní og að Háskólinn á Akureyri fái jafnframt leiðréttingu á þeim nemendaígildum sem háskólinn hefur í dag umfram greiddan nemendaígildafjölda frá stjórnvöldum.

„Með því að fjölga samþykktum umsóknum er háskólinn að koma til móts við þörf í þeim faggreinum sem hafa verið undir miklu álagi á síðustu misserum. Þeim óvenjulegu aðstæðum er mætt sem nú eru uppi vegna heimsfaraldurs og þrenginga á atvinnumarkaði. Þá er aukið við námsframboð sem nýtist á sem flestum sviðum samfélagsins, líkt og í menntunarfræðum, hjúkrunarfræði, iðjuþjálfunarfræði, lögreglufræðum, líftækni, auðlindafræðum, viðskiptafræði og lögfræði,“ segir í tilkynningunni.

Þriðja árið í röð bárust Háskólanum á Akureyri yfir 2.000 umsóknir, en út frá fjárhagsstöðu skólans hafði háskólaráð áður tekið ákvörðun um að bjóða aðeins rúmlega 1.000 umsækjendum námspláss á haustmisseri. Við aukinn fjölda nemenda þurfi að fjölga starfsfólki og auknar fjárveitingar til háskólanna séu því grundvallarforsenda þess að unnt verði að fjölga samþykktum umsóknum að þessu sinni.

 

agusto's picture
Ágúst Ólafsson
Fréttastofa RÚV
Síðast:
Þessi þáttur er í hlaðvarpi