Annað smit greinist í úrvalsdeild kvenna

Mynd með færslu
 Mynd: Christopher Bruno - Wikimedia Commons

Annað smit greinist í úrvalsdeild kvenna

29.06.2020 - 10:09
Leikmaður Fylkis í úrvalsdeild kvenna í fótbolta greindist í gær með COVID-19. Þrjú smit samtals hafa nú verið greind í úrvalsdeildum kvenna og karla.

Fréttastofa RÚV greindi frá þessu í gærkvöld en leikmaðurinn smitaðist líklega í útskriftarveislu líkt og leikmaður í karlaliði Stjörnunnar. Ákveðið verður í dag hvort Fylkisliðið fer í sóttkví. Leikmaðurinn kom ekki við sögu í leik Fylkis og Þróttar í síðustu umferð og þarf Þróttarliðið því ekki að fara í sóttkví. 

Leikmaður í karlaliði Breiðabliks var í sömu útskriftarveislu og er nú í sóttkví. Leikmaður í kvennaliði Breiðabliks var sá sem smitaðist fyrst og eru bæði kvennalið Breiðabliks og KR nú í sóttkví. Um 400 manns eru í sóttkví í heildina.

Um helgina ákvaðu leikmenn í karlaliði Þórs frá Akureyri að taka ekki þátt í leik liðsins gegn Leikni Fáskrúðsfirði vegna mögulegrar smithættu. Leiknismenn mættu Stjörnunni nokkrum dögum fyrr. 

Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri KSÍ, sagði í Morgunútvarpinu á Rás 2 í morgun að KSÍ ráði enn sem komið er við þær frestanir sem liggja fyrir og viðbúið er að þurfi að gera. Fjölmörgum leikjum hefur verið frestað og er búið að endurskipuleggja leikjadagskrána oftar en einu sinni.

Tengdar fréttir

Íþróttir

Smitið í Stjörnunni talið tengjast Breiðabliks smitinu

Innlent

Þurfa að ræða við um 300 manns vegna smits í Breiðablik

Íslenski fótboltinn

Ljóst að þetta mun hafa mikil áhrif á úrvalsdeildina

Íþróttir

Knattspyrnukona greindist með COVID-19