Athugið þessi frétt er meira en mánaðargömul.

Einn slasaðist þegar heitt vatn flæddi yfir Aðalstræti

25.05.2020 - 22:20
Mynd: Vilhjálmur Þór Guðmundsson / Vilhjálmur Þór Guðmundsson
Töluvert magn af heitu vatni streymdi úr lögn við Aðalstræti og Fischersund í Reykjavík og þaðan út á götu í dag. Verið var að undirbúa viðhaldsvinnu á lögnunum sem á að hefjast á morgun þegar loki gaf sig og vatnið streymdi út. Starfsmaður verktaka á vegum Orkuveitunnar varð fyrir vatninu og slasaðist lítilega. Hann hóf störf að nýju eftir að hafa borið kælikrem á sár sín. Þetta staðfestir Ólöf Snæhólm Baldursdóttir, upplýsingafulltrúi Orkuveitu Reykjavíkur, í samtali við fréttastofu.

Þá streymdi töluvert af vatni í kjallara Center Hotels við Aðalstræti. Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var kallað út vegna lekans og dældi vatni úr kjallara hótelsins. Að sögn slökkviliðsins stóð sú vinna yfir í um klukkustund.

Ólöf segir að lokinn hafi gefið sig skyndilega og ekki sé vitað hvað olli lekanum.

solveigk's picture
Sólveig Klara Ragnarsdóttir
Fréttastofa RÚV