Ákveða um framhald kjaraviðræðna í dag

18.05.2020 - 06:42
Mynd með færslu
 Mynd: Bjarni Rúnarsson - RÚV
Óformlegum vinnufundum Flugfreyjufélags Íslands og Icelandair lauk að verða eitt í gærkvöld eftir fjórtán tíma fundadag. Samkvæmt Aðalsteini Leifssyni, ríkissáttasemjara, verður staðan metin í dag og ákvörðun tekin þá um framhaldið.

Icelandair hefur þegar gert langtímasamninga við flugmenn og flugvirkja og stendur atkvæðagreiðsla um þá samninga yfir. 

Fyrirtækið leggur kapp á að langtímasamningur náist við flugfreyjur fyrir hluthafafund á föstudaginn. Þar verður tekin afstaða til þess hvort fara eigi í hlutafjárútboð þar sem reyna á að ná inn tuttugu og níu milljörðum króna í nýju hlutafé. 

Icelandair vill að flugfreyjur skili meira vinnuframlagi fyrir sömu laun, en flugfreyjur segja að það þýðir fjörutíu prósenta kjaraskerðingu.