18:40
Matargat
Hollar nammikúlur
Matargat

Þau Ylfa og Máni standa vaktina í eldhúsinu og kenna okkur hvernig á að elda og baka ýmislegt góðgæti.

Dagskrárgerð: Eva Rún Þorgeirsdóttir

Umsjón: Ylfa Blöndal og Hilmar Máni Magnússon.

Ylfa og Máni útbúa geggjaðar nammikúlur - sem eru bæði góðar á bragðið og hollar!

Þessar þarf ekki að baka, bara stinga inn í ísskápinn.

Hér er uppskriftin:

Hollar nammikúlur

(sirka 20 stk):

2 dl möndlur

2 og 1/2 dl ferskar döðlur (eða 10 döðlur - mikilvægt að taka steininn úr! )

1 kúfull msk möndlusmjör

1 tsk hlynsíróp eða agave sýróp

2 tsk kakó

1/5 tsk salt

Hjúpur

100g suðusúkkulaði

1/2 tsk kókosolía

Gróft salt

Aðferð:

Settu möndlurnar í matvinnsluvél.

Hakkaðu möndlurnar þar til þær eru orðnar að kurli.

Settu döðlurnar (án steina) í matvinnsluvélina og blandaðu.

Bættu kakó, salti, sýrópi og möndlusmjöri út í og maukaðu vel saman.

Búðu til litlar kúlur úr deiginu.

Settu kúlurnar á disk og geymdu í ísskáp í 30-60 mín.

Hjúpur:

Bræddu súkkulaðið og hrærðu kókosolíunni saman við í pottinum.

Veltu kúlunum upp úr súkkulaðinu og raðaðu þeim á disk.

Það er gott að setja bökunarpappír undir svo þær festist ekki við diskinn.

Stráðu grófa saltinu yfir súkkulaðið að lokum.

Geymdu kúlurnar í ísskáp í allavega 30 mínútur svo súkkulaðið nái að harðna vel.

Aðgengilegt til: Rennur ekki út.
Lengd: 5 mín.
e
Endursýnt.
Dagskrárliður er textaður.
,