Athugið þessi frétt er meira en 1 ára gömul.

Dottandi Tommi segist hafa lokað augum til einbeitingar

Mynd: Bragi Valgeirsson / RÚV
Þingmenn settust loks á þing í dag tveimur mánuðum eftir alþingiskosningar. Marga þingmenn var farið að lengja eftir því að geta loks hafið hina eiginlegu þingmennsku. Mikil ró virðist hafa færst yfir þingsalinn í dag og rúmum hálftíma eftir að þingfundur hófst leit út fyrir að einhverjir í salnum væru farnir að dotta. Tómas A. Tómasson, veitingamaður og nýr þingmaður Flokks fólks, sat með lokuð augun undir ræðum þingmanna.

„Ég byrjaði á því að einbeita mér og lokaði þá augunum og svo á góðri stundu þá datt ég aðeins út,“ segir Tómas þegar Fréttastofa RÚV náði tali af honum í þinghléi.

Stóð ekki upp í 5 klst.

Umræðuefnið á Alþingi er talning atkvæða í Norðvesturkjördæmi. Þannig að missir ekki svefn yfir því? 

„Nei, nei,“ svarar Tómas. „Ég sat 5 klukkustundir í stólnum og stóð ekki upp,“ segir Tómas og bætir við að bara hann og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, þingmaður Viðreisnar, hafi setið kyrr allan tímann. 

Tómast segist engu að síður vera mjög áhugasamur um þingstörfin og bíður fullur tilhlökkunar eftir að greidd verði atkvæði um tillögur um hvernig skuli bregðast við stöðunni í Norðvesturkjördæmi. Hann vill ekkert láta uppi um það hvernig hann hyggst greiða atkvæði.

Besta sætið

Tómas situr við borð nr. 54 í þingsalnum en það eru breytingar í vændum því brátt verður dregið um sætin í þingsalnum. „Þetta er besta sætið í húsinu. Ég hef svo gott útsýni yfir alla og svo ligg ég svo vel við því ég lendi í mynd hjá ykkur,“ segir Tómas.

Aðspurður hvort hann hafi þurft að vinna fram á nótt segist Tómas hafa þurft að undirbúa sig fyrir þingið í gærkvöldi, spá og spekúlera. „Maður þarf að vinna heimavinnuna,“ segir Tómas.