Athugið þessi frétt er meira en 4 mánaða gömul.

Gengu í tólf tíma eftir aðstoð í óbyggðum Ástralíu

29.12.2020 - 09:31
Mynd með færslu
 Mynd: Skjáskot AP
Áströlskum feðgum var í gær bjargað eftir að hafa þurft að hírast í nærri sólarhring í óbyggðum Queensland-fylkis.

Vegna mikilla flóða festist bíll þeirra í vatni sem flætt hafði yfir veginn, og eftir að hafa dvalið í bílnum um nóttina héldu þrír ferðafélagar þeirra af stað í 50 kílómetra göngu að næsta þorpi til þess að kalla eftir aðstoð. Gangan tók um tólf tíma.

Þyrla var í kjölfarið send eftir feðgunum, sem fundust ofan á bílþakinu í miðju flóðinu. Það amaði ekkert að þeim og fengu hrós fyrir að hafa ekki anað út í óbyggðirnar, heldur beðið eftir hjálp þó sú bið hafi verið löng.

Þeir sem lögðu á sig gönguna voru einnig við góða heilsu.
 

andriyv's picture
Andri Yrkill Valsson
Fréttastofa RÚV