Athugið þessi frétt er meira en mánaðargömul.

Slakað á takmörkunum í Ástralíu

15.09.2020 - 09:21
epa08626249 People walk in a park in Melbourne, Australia, 26 August 2020. Stage four coronavirus restrictions are in force across metropolitan Melbourne including a 8pm to 5am curfew, people must remain within a 5km radius of their homes and an hourly limit on exercise has been introduced.  EPA-EFE/JAMES ROSS AUSTRALIA AND NEW ZEALAND OUT
Fólk á göngu í almenningsgarði í Melbourne. Mynd: EPA-EFE - AAP
Byrjað er að slaka á aðgerðum sem gripið var til vegna kórónuveirufaraldursins í Viktoríkuríki í Ástralíu, en verulega hefur dregið þar úr staðfestum smitum og dauðsföllum að undanförnu.

Um fimmtíu greindust smitaðir í allri Ástralíu í gær, en enginn lést þar úr COVID-19 í fyrsta skipti í tvo mánuði. Fjöldi smita hefur verið langmestur í Viktoríuríki, en þar hafa verið í gildi strangar aðgerðir og ferðatakmarkanir í nærri sjö vikur.

Í höfuðstaðnum Melbourne verða þær í gildi til 28. þessa mánaðar, en í gær var tilkynnt um styttra útgöngubann um nætur og að fólk fengi lengri tíma til heilsuræktar utandyra.